Những giải pháp để cai thuốc lá hiệu quả

Posted on Tin tức 2057 lượt xem

Chọn được phương pháp cai thuốc lá đơn giản hiệu quả cao là điều rất nhiều người hút thuốc mong đợi. Hiện nay, nhiều người đã nhận thức rõ được tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của mình và mong muốn có thể bỏ thuốc lá. Nhiều người đã tự cai thuốc lá, nhưng số người cai thành công lại ít. Có người chỉ dừng được một thời gian ngắn rồi lại tái hút, do không chịu nổi những cảm giác khó khăn khi bỏ đi thói quen của mình… Hoặc nhiều lý do khác nhau mà rất nhiều người đã bỏ thuốc nhưng không thành công. Dưới đây là những biện pháp để giúp bạn vượt qua cơn nghiện thuốc lá gây ra

Những phương pháp để cai thuốc lá thành công

Có nhiều cách bỏ thuốc lá khác nhau để bạn lựa chọn. Chẳng hạn bạn chọn cách tự cai nghiện (không cần sự trợ giúp từ phương pháp khoa học nào). Khoảng 90% những người cố gắng bỏ hút thuốc tự động cai nghiện mà không cần sự hỗ trợ từ biện pháp điều trị hoặc thuốc men. Mặc dù hầu hết mọi người cố gắng bỏ thuốc theo cách này, nhưng đây không phải là biện pháp hiệu quả cũng như khả năng thành công thấp. Chỉ có khoảng 4% đến 7% số người có thể tự bỏ thuốc lá.

Cách cai thuốc lá thành công

Giúp chồng cai thuốc lá

Làm thế nào để cai thuốc lá

Liệu pháp điều trị về hành vi

Bạn nên hỏi ý kiến từ một nhà tư vấn để tìm kiếm các biện pháp bỏ thuốc lá. Bạn và nhà tư vấn sẽ cùng nhau tìm ra những khởi nguồn của việc hút thuốc (như cảm xúc hoặc tình huống khiến bạn muốn hút thuốc lá) và lập kế hoạch vượt qua cơn thèm thuốc lá.

Liệu pháp thay thế nicotine

Liệu pháp thay thế nicotine (NRT) giúp giảm các triệu chứng cai nghiện khó khăn và sự thèm muốn mà 70% đến 90% người hút thuốc cho là lý do duy nhất họ không bỏ được thuốc lá. Cung cấp cho bạn nicotine nhưng không chứa các hóa chất độc hại khác như trong thuốc lá.. Chúng hoạt động bằng cách cung cấp cho cơ thể bạn chất nicotine mà không cần sử dụng thuốc lá. Bạn có thể bỏ thuốc lá bằng việc dùng liệu pháp thay thế nicotine. Liệu pháp này hoạt động hiệu quả nhất khi kết hợp với liệu pháp về hành vi cùng sự hỗ trợ từ bạn bè và gia đình. Bạn hãy nhớ mục đích là để chấm dứt thói nghiện nicotine, chứ không đơn giản chỉ bỏ thuốc lá.

Miếng dán Habitrol Nicotine

Miếng dán hỗ trợ cai thuốc lá Habitrol là sản phẩm được phân phối bởi tập đoàn Glaxosmithkline, sản xuất tại Đức. Miếng dán Habitrol có mặt tại các thị trường Đức, Úc, Mỹ, Việt Nam. Mỗi hộp có chứa 28 miếng hoặc 7 miếng tùy theo lựa chọn của bạn. Đặc điểm của miếng dán Habitrol là dạng hình tròn có độ bám dính khá tốt. Mỗi miếng dán được sử dụng trong 24 giờ liên tục giúp bạn giảm dần nhu cầu hút thuốc.

Miếng dán nicotine Habitrol

Ưu điểm: Hiệu quả cao, tác dụng nhanh và chi phí rẻ. Trong suốt quá trình sử dụng miếng dán Nicotine cơ thể sẽ được cân bằng, đầu óc thoải mái tỉnh táo, tăng hiệu quả làm việc. Tất cả những miếng dán nicotine đều có 3 bước được sử dụng phù hợp cho từng nhu cầu hút thuốc cụ thể.

Miếng dán cai thuốc lá Nicoderm

Miếng dán cai thuốc lá Nicoderm CQ là sản phẩm rất nổi tiếng tại Mỹ. Miếng dán Nicoderm cũng là sản phẩm do tập đoàn Glaxosmithkline sản xuất tại Thụy Điển. Sản phẩm này chỉ được phân phối duy nhất tại Mỹ. Miếng dán hình vuông có tốc độ giải phóng nicotine trong 24 giờ giúp bạn giảm các triệu chứng khi cai thuốc lá. Bạn hút trên 10 điếu hãy bắt đầu sử dụng miếng dán cai thuốc lá Nicoderm Step 1. Trường hợp hút ít hơn 10 điếu bạn hãy sử dụng miếng dán Nicoderm Step 2. Dưới đây là liệu trình nhà sản xuất đưa ra.

 • Nếu bạn hút hơn 10 điếu thuốc mỗi ngày, hãy thực hiện theo kế hoạch 10 tuần. Sử dụng Miếng dán NicoDerm CQ Bước 1 (21 mg) trong 6 tuần,
 • Miếng dán NicoDerm CQ Bước 2 (14 mg) trong 2 tuần
 • NicoDerm CQ Bước 3 (7 mg) trong 2 tuần.

Kẹo cao su nicotine

Kẹo nhai cai thuốc lá Nicorette 2mg vị bạc hà tươi là một liệu pháp thay thế nicotine giúp làm dịu cơn thèm thuốc lá suốt cả ngày. Mỗi viên kẹo cao su cai thuốc lá Nicorette được pha chế với nicotine trị liệu và cơ thể hấp thụ từ từ khi nhai. Giúp bạn kiểm soát tốt hành vi hút thuốc hàng ngày của mình trong khi giảm bớt cảm giác căng thẳng, lo lắng, bực bội, cáu kỉnh và bồn chồn liên quan đến việc bỏ thuốc lá.

Kẹo cao su Nicorette Nicotine

Kẹo nhai cai thuốc lá Nicorette 2mg sẽ thích hợp nếu bạn hút dưới 20 điếu thuốc trong ngày. Theo thời gian, bạn sẽ phải nhai ít kẹo cao su hơn để kiểm soát cơn thèm hút thuốc và các triệu chứng liên quan bỏ thuốc. Kẹo Nicorette còn hiệu quả trong việc chống lại các rối loạn như căng thẳng, buồn bã, mất ngủ mà bạn gặp phải khi ngưng hút thuốc.

Sử dụng thuốc Varenicline hoặc Bupropion

Bupropion (Zyban) và Varenicline (Chantix) là các loại thuốc theo đơn có thể phát huy hiệu quả với các cơn thèm thuốc và các triệu chứng từ việc cai nghiện.

Bupropion được sử dụng để điều trị trầm cảm. Bupropion có thể cải thiện tâm trạng và cảm xúc tích cực của bạn. Thuốc giúp khôi phục lại sự cân bằng các hóa chất tự nhiên nhất định (chất dẫn truyền thần kinh) trong não bộ của bạn.

Bupropion cũng có thể được sử dụng để điều trị rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD), hoặc giúp bỏ hút thuốc lá bằng cách giảm cơn thèm thuốc và giảm các triệu chứng cai thuốc. Thuốc này cũng có thể được sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác để điều trị rối loạn lưỡng cực (giai đoạn trầm cảm).

Tác dụng phụ nghiêm trọng có thể gặp

 • Sốt, sưng các tuyến, nổi mẩn, ngứa, đau khớp, hoặc cảm giác bị bệnh nói chung.
 • Nhầm lẫn, khó tập trung, ảo giác, hành vi hoặc suy nghĩ khác thường.
 • Phản ứng da nghiêm trọng – sốt, đau họng, sưng mặt hoặc lưỡi, cảm giác mắt trở nên nóng rát, đau da,

Tác dụng phụ ít nghiêm trọng có thể bao gồm:

 • Khô miệng, buồn nôn, đau bụng;
 • Đau đầu, chóng mặt, ù tai;
 • Giảm ham muốn tình dục;
 • Đau họng, đau cơ;

Sử dụng kết hợp hai sản phẩm hỗ trợ điều trị

Bạn sẽ sử dụng kết hợp các phương pháp điều trị để làm tăng khả năng bỏ thuốc lá. Ví dụ, nếu bạn sử dụng cả miếng dán nicotine và kẹo cao su, kết quả có thể tốt hơn việc bạn chỉ sử dụng một miếng dán. Các phương pháp điều trị kết hợp khác cũng hữu ích bao gồm liệu pháp điều trị về hành vi và liệu pháp thay thế nicotine; thuốc theo kê đơn dùng cùng với một miếng đắp của liệu pháp điều trị thay thế nicotine; hay một miếng dán trị liệu nicotine và thuốc xịt nicotine

Phương pháp kết hợp cai thuốc lá

Dù bạn chọn phương pháp nào thì mục đích quan trọng trong việc từ bỏ thuốc lá vẫn là xây dựng kế hoạch bỏ thuốc phù hợp với bạn. Bạn nên dành một ngày để chuẩn bị mọi thứ trước khi áp dụng phương pháp bỏ thuốc mà vẫn không làm mất đi động lực sống. Bạn nên nói với bạn bè và gia đình biết việc mình đang bỏ thuốc. Bạn nên cất hết tất cả thuốc lá và gạt tàn có ở nhà, nơi làm việc và trong xe của bạn. Đồng thời, bạn cũng nên tìm hiểu về các tác nhân khởi nguồn của việc hút thuốc lá và quyết định cách mà bạn sẽ đối phó với chúng.

Nếu tôi bắt đầu hút thuốc lại thì sao?

Hút thuốc trở lại được gọi là sự tái phát và sự tái phát xảy ra với rất nhiều người trước khi họ từ bỏ dứt khoát thói quen hút thuốc lá. Việc tái phát cũng rất bình thường đối với những thói nghiện nặng như hút thuốc lá

Nếu bạn tái nghiện, hãy cố gắng hút thuốc càng ít càng tốt cho đến khi bạn đã sẵn sàng để bỏ thuốc. Ngừng thuốc lá vĩnh viễn là một quá trình có thể mất thời gian, vì thế bạn nên rèn luyện cho bản thân tính kiên trì kèm theo việc kết hợp các phương pháp trên. Sự quyết tâm cùng với một cách kế hoạch hợp lý sẽ là chìa khóa giúp bạn tạm biệt thuốc lá vĩnh viễn

Bài viết liên quan.

Nội dung và hình ảnh chỉ mang tính tham khảo, nó không phải thông tin từ nhà sản xuất Johnson. Chúng tôi không phải đại diện của hãng sản xuất hay tổ chức nào. We do not represent any Organization

3 thoughts on “Những giải pháp để cai thuốc lá hiệu quả

 1. Hiếu Nghĩa says:

  Sự hiệu quả nhanh chóng của sản phẩm đã làm cho tôi cảm thấy tự tin hơn trong việc đối mặt với thách thức cai thuốc.

 2. Thiên Minh says:

  Sinh nhật ông bạn tặng ông ý 2 hộp kẹo nhai, hỏi ý kiến thì bảo có hiệu quả dần giảm được lượng thuốc, tới giờ thì bỏ luôn

 3. Thành says:

  Mình dùng kẹo nhai để bỏ thuốc dần dần, từ từ mới bỏ được, nhai được hơn nửa hộp thì mua thêm miếng dán, vừa nhẹ nhàng mà hiệu quả nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page