Cảm giác như thế nào khi cai thuốc lá?

Hầu hết những người hút thuốc đều đánh giá thấp việc cai thuốc lá ngay lần đầu tiên bỏ thuốc. Chúng ta thường nghĩ rằng chỉ đơn giản là không hút thuốc hoặc hạn chế uống rượu, bia, cafe và ít gặp những người chung sở thích hút thuốc với mình. Sau một thời gian thực hiện nhưng người bỏ thuốc nhận ra rằng nó không đơn giản như mình tưởng.

Bạn có thể gặp các triệu chứng cai nicotine khác như lo lắng, thất vọng và tâm trạng thấp. Trước hết, đừng hoảng sợ, những triệu chứng này hoàn toàn bình thường sau khi bạn bỏ thuốc lá và chúng sẽ giảm dần theo thời gian!

Triệu chứng khi cai thuốc lá

Nicotine là chất gây nghiện trong thuốc lá và đó là lý do tại sao rất khó để bỏ thuốc khi bạn đã sẵn sàng. Nó ảnh hưởng đến tâm trạng và cơ thể, khiến người hút thuốc cảm thấy mệt mỏi, bứt rứt khi không hút thuốc

Cảm giác thèm được hút thuốc diễn ra mạnh nhất trong tuần đầu tiên sau khi bỏ thuốc lá. Nhiều người không thể vượt qua được cảm giác này vì thế họ chọn cách hút thuốc để giải tỏa tâm trạng. Tuần đầu tiên bỏ thuốc lá sẽ khó khăn nhất và cũng dễ dàng làm bạn thất bại và quay lại hút thuốc.

Triệu chứng cai thuốc lá

Những dấu hiệu bất thường khi cai thuốc lá.

 • Ho: Ho là hiện tượng phổ biến mà hầu hết những người hút thuốc gặp phải khi bỏ thuốc lá
 • Chóng mặt: Một số người mới hút thuốc lá cảm thấy choáng váng / chóng mặt khi họ bỏ thuốc.
 • Rối loạn giấc ngủ: Từ mất ngủ đến cảm giác uể oải khiến bạn muốn dành cả ngày trên giường, việc bỏ thuốc lá có thể khiến giấc ngủ bình thường của bạn trở nên tồi tệ.
 • Căng thẳng: Trong khi việc cai thuốc lá thành công sẽ cho phép bạn giảm đáng kể căng thẳng trong cuộc sống, nhưng thời gian đầu đầu nó lại làm tăng căng thẳng.
 • Thúc giục hút thuốc: Cảm giác bị lôi kéo hút thuốc trở lại là điều chắc chắn bạn sẽ gặp khi cai thuốc lá.
 • Thèm ăn: Có lẽ một trong những triệu chứng phổ biến nhất của việc cai thuốc lá là thèm ăn – một phần là do những thay đổi hóa học diễn ra trong cơ thể.

Tôi cảm thấy thế nào khi cai thuốc lá?

Bỏ hút thuốc là một điều tích cực đối với cơ thể và tâm trí của bạn, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy tốt hơn, cả về thể chất và cảm xúc, vì quyết định bạn đã đưa ra

Không còn ngửi thấy mùi của khói thuốc lá.

Gia đình tôi không còn phàn nàn rằng hơi thở và quần áo của tôi có mùi như thuốc lá. Đó là một điểm cộng thực sự cho các mối quan hệ của tôi.

Tôi không còn phải lén lút hút thuốc.

Vợ tôi đã không muốn tôi hút thuốc trong nhà, vì vậy tôi sẽ luôn phải lén hút thuốc để không bị phát hiện.

Hơi thở của tôi được cải thiện.

Khoảng một tháng sau khi tôi vứt bao thuốc lá cuối cùng, hơi thở của tôi được cải thiện và ngực tôi bớt căng cứng và dễ thở hơn.

Giấc ngủ đến dễ dàng hơn.

Khi cai thuốc lá thành công tâm trạng của bạn sẽ tốt hơn và dễ dàng tiến vào giấc ngủ sâu và thoái mái.

Thức ăn ngon hơn.

Đây là một cái lớn nhất đối với tôi vì tôi là một người đam mê ẩm thực. Cách duy nhất tôi có thể thực sự nói lên sự thay đổi này là thức ăn có vị rất rất ngon và mắt tôi cảm thấy sáng lên khi thấy thức ăn

Mọi người đã đến để hỗ trợ tôi.

Sau khi tôi thông báo tiến hành cai thuốc lá người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp đều tiến tới ủng hộ quyết định này. Sự khích lệ và hỗ trợ tích cực của mỗi người đã giải thoát cho bản thân tôi khỏi cơn nghiện thuốc lá

Tiết kiệm đáng kể chi phí.

Hàng ngày tôi phải bỏ ra từ 25-30 ngàn để mua thuốc lá kèm theo là chi phí uống cafe. Nơi tôi vẫn hay gặp những người bạn cùng sở thích hút thuốc lá giống tôi. Trung bình đều đặn như vậy tôi mất khoảng 50-60 ngàn như vậy trung bình hàng năm tôi sẽ tiết kiệm được tối thiểu là 12 triệu đồng từ việc bỏ thuốc lá.

Làm thế nào cai thuốc lá hiệu quả?

Bỏ thuốc lá là một việc khó khăn và hoàn toàn bình thường khi bạn cảm thấy cáu kỉnh và bực bội khi cai thuốc lá. Đặc biệt là khi mới bắt đầu. Đừng lo lắng sản phẩm Nicorette có thể giúp bạn kiểm soát các triệu chứng cai nghiện giúp bạn sớm quay lại cuộc sống bình thường không khói thuốc.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc cai thuốc lán, bạn có thể nghĩ đến những điều sau:

 • Giảm số lượng thuốc lá bạn hút là một bước tích cực để bỏ thuốc lá.
 • Khi bạn vẫn đang hút thuốc lá, bạn có thể khó bỏ thuốc hoàn toàn về lâu dài.
 • Khi bạn bỏ dần dần, bạn sẽ có được sự linh hoạt để giảm bớt thói quen của mình từng chút một.

Kẹo nhai Nicorette, Miếng dán Nicorette, Chai xịt Nicorette Quickmist là những sản phẩm sử dụng nicotine thay thế liều thấp nhằn giúp bạn chống lại 7 dấu hiệu liên quan đến bỏ thuốc như: thèm ăn, khó chịu, tâm trạng thấp, bồn chồn, lo lắng, kém tập trung và tăng cảm giác thèm ăn.

Read More:

11 thoughts on “Cảm giác như thế nào khi cai thuốc lá?

 1. Danh says:

  Cảm giác khi bỏ thuốc rất khó chịu, mình như thằng mất hồn, chả nhớ gì trong đầu, đi ra đi vào lại quên việc

 2. Nhân says:

  Cảm giác khi bỏ thuốc rất khổ sở, tôi bỏ thuốc người cứ lờ đờ không làm được gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!