Cảm giác cai thuốc lá như thế nào?

Posted on Tin tức 9528 lượt xem

Hầu hết những người hút thuốc đều đánh giá thấp việc cai thuốc lá ngay lần đầu tiên bỏ thuốc. Chúng ta thường nghĩ rằng chỉ đơn giản là không hút thuốc hoặc hạn chế uống rượu, bia, cafe và ít gặp những người chung sở thích hút thuốc với mình. Sau một thời gian thực hiện nhưng người bỏ thuốc nhận ra rằng nó không đơn giản như mình tưởng.

Bạn có thể gặp các triệu chứng cai nicotine khác như lo lắng, thất vọng và tâm trạng thấp. Trước hết, đừng hoảng sợ, những triệu chứng này hoàn toàn bình thường sau khi bạn bỏ thuốc lá và chúng sẽ giảm dần theo thời gian!

Triệu chứng khi cai thuốc lá

Nicotine là chất gây nghiện trong thuốc lá và đó là lý do tại sao rất khó để bỏ thuốc khi bạn đã sẵn sàng. Nó ảnh hưởng đến tâm trạng và cơ thể, khiến người hút thuốc cảm thấy mệt mỏi, bứt rứt khi không hút thuốc

Cảm giác thèm được hút thuốc diễn ra mạnh nhất trong tuần đầu tiên sau khi bỏ thuốc lá. Nhiều người không thể vượt qua được cảm giác này vì thế họ chọn cách hút thuốc để giải tỏa tâm trạng. Tuần đầu tiên bỏ thuốc lá sẽ khó khăn nhất và cũng dễ dàng làm bạn thất bại và quay lại hút thuốc.

Nên cai thuốc lá đột ngột hay cai từ từ?

Phương pháp làm trắng răng cho người hút thuốc lá

Tại sao tăng cân khi cai thuốc lá?

Triệu chứng cai thuốc lá

Những dấu hiệu bất thường khi cai thuốc lá.

 • Ho: Ho là hiện tượng phổ biến mà hầu hết những người hút thuốc gặp phải khi bỏ thuốc lá
 • Chóng mặt: Một số người mới hút thuốc lá cảm thấy choáng váng / chóng mặt khi họ bỏ thuốc.
 • Rối loạn giấc ngủ: Từ mất ngủ đến cảm giác uể oải khiến bạn muốn dành cả ngày trên giường, việc bỏ thuốc lá có thể khiến giấc ngủ bình thường của bạn trở nên tồi tệ.
 • Căng thẳng: Trong khi việc cai thuốc lá thành công sẽ cho phép bạn giảm đáng kể căng thẳng trong cuộc sống, nhưng thời gian đầu đầu nó lại làm tăng căng thẳng.
 • Thúc giục hút thuốc: Cảm giác bị lôi kéo hút thuốc trở lại là điều chắc chắn bạn sẽ gặp khi cai thuốc lá.
 • Thèm ăn: Có lẽ một trong những triệu chứng phổ biến nhất của việc cai thuốc lá là thèm ăn – một phần là do những thay đổi hóa học diễn ra trong cơ thể.

Triệu chứng tinh thần

Bên cạnh các ảnh hưởng về thể chất, hội chứng cai thuốc lá cũng tác động đến cả tinh thần của bạn với các triệu chứng:

 • Lo âu, căng thẳng
 • Phiền muộn
 • Thường xuyên cáu gắt
 • Mất tập trung

Những triệu chứng cai thuốc lá thường gặp

Review miếng dán cai thuốc lá có tốt không?

Phương pháp cai thuốc lá từ thảo dược thiên nhiên

Tại sao lại có hội chứng cai thuốc

Khi hút thuốc lá, chúng ta sẽ bị phụ thuộc vào một chất gây nghiện trong thuốc lá là nicotine. Hoạt chất này khiến cho người hút có được cảm giác sảng khoái, thư giãn sau những lần đầu sử dụng càng về lâu về dài sẽ càng phụ thuộc vào đó. Lâu ngày, não và cơ thể của bạn chỉ hoạt động tốt khi trong máu có một lượng nicotine nhất định. Chính vì vậy mà khi bạn ngừng hút thuốc, não của bạn sẽ cảm thấy khó chịu và gây ra hội chứng cai thuốc.

Hội chứng cai thuốc có kéo dài không?

Thời gian đầu khi bỏ thuốc lá là khoảng thời gian vô cùng khó khăn với những người hút thuốc lá khi bị những triệu chứng cai thuốc hành hạ. Tuy nhiên, tin vui là những triệu chứng khó chịu này chỉ kéo dài trong một thời gian tạm thời (từ 2-4 tuần) và sau đó cơ thể bạn lại có thể hoạt động tốt khi không có mặt nicotine.

Giải Pháp Cải Thiện Các Triệu Chứng Bỏ Thuốc

Để cải thiện các triệu chứng bỏ thuốc, có 2 phương pháp chính, đó là:

 • Liệu pháp thay đổi nhận thức- thói quen.
 • Liệu pháp dùng thuốc không kê toa Nicotine hoặc thuốc kê toa theo chỉ định của bác sĩ.

Những liệu pháp cai thuốc lá sẽ giúp bạn dễ dàng để vượt qua những cơn thèm nicotine và các triệu chứng do thuốc lá gây ra.

Làm thế nào cai thuốc lá hiệu quả?

Bỏ thuốc lá là một việc khó khăn và hoàn toàn bình thường khi bạn cảm thấy cáu kỉnh và bực bội khi cai thuốc lá. Đặc biệt là khi mới bắt đầu. Đừng lo lắng sản phẩm Nicorette có thể giúp bạn kiểm soát các triệu chứng cai nghiện giúp bạn sớm quay lại cuộc sống bình thường không khói thuốc.

Phương pháp bỏ thuốc lá đơn giản

 • Giảm số lượng thuốc lá bạn hút là một bước tích cực để bỏ thuốc lá.
 • Khi bạn vẫn đang hút thuốc lá, bạn có thể khó bỏ thuốc hoàn toàn về lâu dài.
 • Khi bạn bỏ dần dần, bạn sẽ có được sự linh hoạt để giảm bớt thói quen của mình từng chút một.

Kẹo nhai Nicorette, Miếng dán Nicorette, Chai xịt Nicorette Quickmist là những sản phẩm sử dụng nicotine thay thế liều thấp nhằn giúp bạn chống lại 7 dấu hiệu liên quan đến bỏ thuốc như: thèm ăn, khó chịu, tâm trạng thấp, bồn chồn, lo lắng, kém tập trung và tăng cảm giác thèm ăn.

Liệu pháp thay đổi nhận thức – thói quen

Liệu pháp thay đổi nhận thức thói quen hút thuốc cần phải kết hợp với các chuyên gia điều trị và sự hỗ trợ từ phía gia đình. Ngoài ra, để việc bỏ thuốc lá đạt thành công cao, bạn cần phải chuẩn bị một kế hoạch chi tiết và chuẩn bị tinh thần quyết tâm bỏ thuốc cao. Không nên bỏ thuốc lá một mình, hãy trao đổi với người thân và bạn bè về quyết tâm bỏ thuốc lá của bạn. Họ sẽ là những người đồng hành vô cùng quan trọng, giúp bạn luôn giữ được quyết tâm trên hành trình bỏ thuốc lá của mình đấy.

Tôi cảm thấy thế nào khi cai thuốc lá?

Bỏ hút thuốc là một điều tích cực đối với cơ thể và tâm trí của bạn, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy tốt hơn, cả về thể chất và cảm xúc, vì quyết định bạn đã đưa ra

Không còn ngửi thấy mùi của khói thuốc lá.

Gia đình tôi không còn phàn nàn rằng hơi thở và quần áo của tôi có mùi như thuốc lá. Đó là một điểm cộng thực sự cho các mối quan hệ của tôi.

Tôi không còn phải lén lút hút thuốc.

Vợ tôi đã không muốn tôi hút thuốc trong nhà, vì vậy tôi sẽ luôn phải lén hút thuốc để không bị phát hiện.

Hơi thở của tôi được cải thiện.

Khoảng một tháng sau khi tôi vứt bao thuốc lá cuối cùng, hơi thở của tôi được cải thiện và ngực tôi bớt căng cứng và dễ thở hơn.

Giấc ngủ đến dễ dàng hơn.

Khi cai thuốc lá thành công tâm trạng của bạn sẽ tốt hơn và dễ dàng tiến vào giấc ngủ sâu và thoái mái.

Thức ăn ngon hơn.

Đây là một cái lớn nhất đối với tôi vì tôi là một người đam mê ẩm thực. Cách duy nhất tôi có thể thực sự nói lên sự thay đổi này là thức ăn có vị rất rất ngon và mắt tôi cảm thấy sáng lên khi thấy thức ăn

Mọi người đã đến để hỗ trợ tôi.

Sau khi tôi thông báo tiến hành cai thuốc lá người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp đều tiến tới ủng hộ quyết định này. Sự khích lệ và hỗ trợ tích cực của mỗi người đã giải thoát cho bản thân tôi khỏi cơn nghiện thuốc lá

Tiết kiệm đáng kể chi phí.

Hàng ngày tôi phải bỏ ra từ 25-30 ngàn để mua thuốc lá kèm theo là chi phí uống cafe. Nơi tôi vẫn hay gặp những người bạn cùng sở thích hút thuốc lá giống tôi. Trung bình đều đặn như vậy tôi mất khoảng 50-60 ngàn như vậy trung bình hàng năm tôi sẽ tiết kiệm được tối thiểu là 12 triệu đồng từ việc bỏ thuốc lá.

Read More:

Nội dung và hình ảnh chỉ mang tính tham khảo, nó không phải thông tin từ nhà sản xuất Johnson. Chúng tôi không phải đại diện của hãng sản xuất hay tổ chức nào. We do not represent any Organization

40 thoughts on “Cảm giác cai thuốc lá như thế nào?

 1. Thực says:

  Lúc đầu hơi mệt phải đấu tranh tư tưởng lắm, dần thấy bình thường, ổn ổn là cai đươc

 2. An Khang says:

  Tôi cai rất nhiều cách khác nhau mà chưa thành công, giờ chưa biết làm thế nào để cai hẳn được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page